Cầu dao tự động dạng tép MCB là thiết bị điện mà hầu hết gia đình nào cũng phải sử dụng để bảo vệ an toàn cho bản thân; hệ thống điện và các sản phẩm điện khác trong nhà. Vậy khi lựa MCB cho gia đình bạn cần lưu ý những điều gì thì hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

 

 

cau-dao-tu-dong-dang-tep-1

Cầu dao tự động dạng tép 

 

 

1. Cầu dao tự động dạng tép MCB 

 

Cầu dao tự động dạng tép MCB (Miniature Circuit Breaker) là thiết bị đóng cắt có chức năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch cho dòng định mức thấp  (125A/10kA). Chính vì lý do này mà MCB thường ứng dụng trong mạng lưới điện dân dụng. 

 

Bên cạnh đó, trong các tủ điện phân phối công nghiệp MCB còn được sử dụng để bảo vệ cho các đường dây chiếu sáng, ổ cắm...Những dòng MCB có dòng định mức lớn sẽ được sử dụng như MCB tổng hoặc MCB bảo vệ tải 3 pha công suất vừa và nhỏ. 

 

 

cau-dao-tu-dong-dang-tep-2

Cầu dao tự động dạng tép 

 

 

 

2. Cách lựa chọn MCB cho gia đình 

 

Khi mua MCB để sử dụng trong gia đình, bạn cần lựa chọn những loại phù hợp với hệ thống điện dựa vào những thông số sau: 

 

a. Dòng điện định mức của MCB (A)

 

Dòng điện định mức từ 1A-2A-3A-4A-6A-10A-16A-20A-25A-32A-40A-50A-63A-80A-100A-125A  là các mức dòng điện tiêu chuẩn của các nhà sản xuất. Dựa vào các mức đó mà bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng phù hợp với từng thiết bị điện, máy móc theo công suất của máy. 

 

b. Điện áp sử dụng của MCB 

 

Ở Việt Nam điện áp sử dụng là 220V - 240V, tần số 50Hz. Đối với thiết bị nguồn điện 3 pha là nguồn 3 pha chỉ sử dụng nhiều trong công nghiệp.

 

Thông thường tại các hộ gia đình thường sử dụng điện 1 pha (220V/50Hz) có 2 dây 1 dây pha (P) 1 dây trung tính (N). Như vậy, khi chọn MCB bạn nên sử dụng loại 1P, 2P để sử dụng cho các thiết bị điện trong gia đình. 

 

c. Lựa chọn MCB 

 

Nếu chọn MCB loại 1 pha khi bạn cần ngắt 1 dây pha ra khỏi thiết bị, trường hợp này thường dùng cho các thiết bị đã được đấu sẵn dây trung tính (N). MCB đóng vai trò như một cái công tắc làm nhiệm vụ điều khiển bật tắt thiết bị điện cần dùng như quạt điện, đèn điện,...Trong quá trình hoạt động mà hệ thống điện gặp sự cố quá dòng Ampe thì MCB sẽ tự động chuyển sang chế độ tắt. 

 

Nếu chọn MCB loại 2 pha khi bạn cần ngắt 1 dây pha (P) và 1 dây trung tính (N), trường hợp này bạn ngắt hết các đường dây nối vào thiết bị. Loại này nên lắp đặt ở vị trí nguồn tổng tức là để tắt tất cả các nguồn điện vào nhà; tắt nguồn điện cả phòng hoặc các thiết bị có công suất lớn như máy giặt, máy bơm nước, điều hoà…

 

 

cau-dao-tu-dong-dang-tep-3

Cầu dao tự động dạng tép 

 

 

 

3. Địa chỉ mua MCB ABB chính hãng ở đâu? 

 

Công ty TNHH Elecom tự hào là nhà phân phối chính hãng cho các sản phẩm của ABB tại Việt Nam. Elecom cam kết sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao cùng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. 

 

cau-dao-tu-dong-dang-tep-4

Cầu dao tự động dạng tép 

 

Để xem báo giá aptomat ABB và các loại cầu dao tự động dạng tép MCB khác, quý khách vui lòng tham khảo tại: Cầu dao tự động dạng tép MCB ABB

 

 

ELECOM CAM KẾT:

✔️ Bảo hành chính hãng

✔️ Vận chuyển nhanh, giao hàng an toàn

✔️ Đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ (CO, CQ)

✔️ Sản phẩm có sẵn để phục vụ quý khách hàng.

 

cong-ty-tnhh-elecom-sa

Công ty TNHH Elecom 

 

 

-------------------------------------------------------------------------------

 

Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây: 

 

CÔNG TY TNHH ELECOM

Địa chỉ văn phòng: Lô số 11 - Khu CN Hoàng Mai - Tam Trinh - Hà Nội

Hotline: 0969607489

Email: info@thietbidienelecom.vn

Website: https://thietbidienelecom.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ThietbidienELECOM/